6 LOẠI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ GIÚP HỖ TRỢ BỆNH MẤT NGỦ

6 LOẠI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ GIÚP HỖ TRỢ BỆNH MẤT NGỦ
Cây nha đam, hoa nhài, lavender, cây lưỡi hổ, dây thường xuân, cây đinh lăng là các loại cây không còn xa lạ với chúng ta nữa nhưng tác dụng của nó trong việc điều trị bệnh mất ngủ thì không phải ai cũng biết được. Trong xã hội ngày nay nhiều người bị mất ngủ với nhiều lý do như công việc căng thẳng, stress do gia đình, bệnh tật gây khó ngủ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Sau đây là các loại cây trồng trong nhà giúp các bạn có được không gian xanh giúp điều hòa không khí và đặc biệt là giúp các bạn ngủ ngon hơn.

Cây nha đam

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây nha đam hay còn gọi là lô hội có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất hóa học nguy hiểm trong môi trường. Nó được xem như là nhà máy oxy vào ban đêm vì ban đêm nha đam thải oxy rất nhiều vì thế bạn nên trồng một cây trong nhà để không khí trong lành, qua đó giúp cải thiện tình trạng mất ngủ!

Cây hoa nhài

Mùi thơm của hoa nhài cũng được cho là một liệu pháp chữa bệnh tự nhiên hiệu quả từ hàng ngàn năm nay, trong đó nó có tác dụng hữu hiệu với các chứng bệnh mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến mất ngủ.

Cây lavender

Hương thơm Lavender được cho là giúp giải tỏa căng thẳng, bồn chồn và có hiệu quả đặc biệt với điều trị mất ngủ. Người ta thường dùng tinh dầu hoa oải hương pha vào nước tắm để thư giãn. Ngoài ra, nó còn được dùng làm nguyên liệu trong túi chườm thảo dược kết hợp với thảo quyết minh để giảm đau lưng, đau vai gáy và có tác dụng thư giãn.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây có hình dáng đẹp, thường được dùng làm cây cảnh nhưng công dụng của nó thì ít ai biết được đó là đặc tính sản xuất oxy và loại trừ cacbonic. Bên cạnh tác dụng giảm khả năng mất ngủ, nó còn có tác dụng giảm nguy cơ đau đầu và tránh cao huyết áp.

Dây thường xuân

Cây ivy hay còn gọi là cây thường xuân là một trong những loại cây cảnh dễ trồng nhất. Đây là loại cây có tác dụng loại bỏ khí độc và sản sinh ra oxy. Trong thực tế, cây thường xuân giúp loại bỏ tới 94% nấm mốc trong không khí vì thế có loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn cảm thấy dễ thở và ngủ ngon hơn.

Cây đinh lăng

Cây đinh lăng là một loại cây được ví như nhân sâm của người nghèo. Nó có nhiều tác dụng như giúp cải thiện chức năng hệ thần kinh, tăng sức dẻo dai cơ thể và có tác dụng tích cực trong việc điều trị mất ngủ và trầm cảm. Đinh lăng còn có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ bằng cách lấy lá đinh lăng làm gối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp giảm thiểu tối đa mồ hôi trộm, trẻ sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Nếu không có thời gian trồng cây thì bạn cũng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng các sản phẩm từ 100% thảo dược thiên nhiên như gối thơm thảo dược, gối kê cổ thảo dược, gối kê tay thảo dược . Gối thơm thảo dược là sản phẩm của công ty NANO với quy trình công nghệ độc quyền NANO FRESH khép kín, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc, cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lực, qua đó tinh thần được phấn chấn, làm việc hiệu quả và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

 

goi thom