Buổi sáng, những điều nên cho ngày mới trọn vẹn

Buổi sáng là thời gian quan trọng trong ngày khi với một buổi sáng năng động và tràn đầy năng lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không chỉ cảm xúc của bạn mà còn đến năng suất làm việc, các mối quan hệ…

Tuy nhiên làm thế nào để có một buổi sáng trọn vẹn, tốt cho sức khỏe là điều không phải ai cũng làm đúng. Tham khảo những điều dưới đây sẽ giúp bạn nên và không nên làm gì sau khi thức dậy để có một ngày mới năng động và trọn vẹn:

Nên

 

Uống thật nhiều nước

Đã 7-8 tiếng trôi qua mà bạn chưa uống một ngụm nước nào rồi. Đó là chưa kể những bạn nào không uống nước vào buổi tối trước khi đi ngủ vì sợ buồn vệ sinh phá hỏng giấc ngủ ngon đó.

Vậy nên, sau khi thức dậy, đánh răng rửa mặt xong thì hãy thưởng cho cơ thể mình một ly nước lọc thật ngon lành. Nó có ích cho việc trao đổi chất và thanh lọc cơ thể, giúp bạn sẵn sàng cho một ngày mới đó.

Tập thể dục

Tập thể dục buổi sáng mang lại rất nhiều hiệu quả đến sức khỏe con người. Đây là điều chắc chắn ai cũng phải thừa nhận nhưng lại rất nhiều người không thực hiện được.

Nếu không tập thể dục thường xuyên sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng, các hoạt động tuần hoàn vì thế cũng trở nên kém hơn, về lâu dần cơ thể sẽ yếu hơn dù là bạn còn trẻ.

Vì vậy, hãy chăm chỉ tập thể dục mỗi sáng, nếu quá bận, bạn chỉ cần 15 phút mỗi sáng và đổ mồ hôi là cơ thể đã tốt và phấn chấn lên rất nhiều.

 

Ăn sáng đàng hoàng

Cũng giống như tập thể dục, ăn sáng đều đặn giúp tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, cung cấp năng lượng cho một ngày mới. Nhiều người cho rằng ăn nhiều vào buổi sáng sẽ làm tăng cân…và thay vì ăn sáng, họ lại nhịn đói để “bớt kí nào hay kí ấy”, đây là một quan điểm sai lầm vì bạn vừa giết chết mình dần dần, vừa tăng độ “màu mỡ” của cơ thể.

Hãy tận dụng khoảng thời gian dư dả do dậy sớm để đi ăn một bữa sáng thật chất lượng nha. Hẹn bạn bè ra ăn tán gẫu cũng được, ăn sẽ ngon hơn đó.

Uống một tách trà hoặc cà phê

Trà và cà phê đều chứa cafein nên việc uống một tách trà hay cà phê vào buổi sáng sẽ bật chế độ “tỉnh” của cơ thể và do đó, giúp bạn tỉnh táo hơn, năng động hơn trong mọi việc.

Lưu ý là một tách trà thảo dược Đinh lăng hay cà phê sạch sẽ giúp ích rất nhiều đến cơ thể nhé.

Đọc sách

Thu nạp kiến thức vào thời gian này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Mà bạn không cần phải đọc ngấu nghiến gì đâu, một chương sách thôi cũng đủ giúp não khởi động để có một ngày làm việc thật hiệu quả rồi.

Viết

Nghe có vẻ lạ, nhưng việc viết một cái gì đó (như status Facebook, nhật ký, tản văn, v.v…) vào buổi sáng sẽ giúp kích thích sự sáng tạo, sức tưởng tượng của bạn. Việc này tốt cho tất cả mọi người, vì bây giờ làm gì cũng cần phải có một chút phá cách để không phải dẫm vào những lối mòn xưa cũ nữa, đúng không?

Vậy thì bạn hãy thử viết vào buổi sáng đi. Viết cái gì cũng được. Đừng nghĩ là viết cho ai đó đọc. Viết cho mình là được rồi. Hãy chờ xem, rồi bạn sẽ trở thành một con người thú vị như thế nào!

Nghe nhạc

Tác dụng của âm nhạc lên trí não của con người thì khỏi phải bàn rồi. Hãy khởi động ngày mới của bạn bằng một tí âm nhạc. Bạn có thể kết hợp nghe nhạc trong lúc tập thể dục cũng được. Bạn sẽ cảm thấy hứng khởi vô cùng sau khi nghe nhạc đó.

 

 

Gối Thơm