Đông trùng hạ thảo được coi như một loại nhân sâm quý

Đông trùng hạ thảo được coi như một loại nhân sâm quý
Đông trùng hạ thảo cũng được xem như một loại nhân sâm rất quý đối với sức khỏe của con người và đã được cả Đông và Tây y công nhận. Chỉ cần nghe cái tên Đông trùng hạ thảo người ta cũng có thể thấy được sự kì diệu của loại thảo dược này.
Sự đặc biệt của nó là ở chỗ vào mùa  đông chúng là những con trùng, con sâu nhỏ và hè đến chúng là một loài cỏ sống dưới dạng thực vật. Khi thơi tiết đông lạnh kéo về, những con ấu trùng nhỏ sống dưới mặt đất và nấm mọc lên toàn thân của nó, bám thật chặt, hút lấy chất dinh dưỡng khiến cho những con ấu trùng này chất đi. Hè đến, các cây nấm đâm chồi và có gốc dính chặt vào thân con ấu trùng khiến chúng có một kết cấu rất đặc biệt. Và khi hái chúng để đem về làm thuốc người ta thường đào cả gốc lẫn thân về.
Đông trùng hạ thảo là cây thuốc quý đã được chứng minh có tác dụng vừa tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, vừa làm giảm các mạch máu, tăng khả năng lượng máu đổ về tim và các cơ quan khác, ngăn chặn tình trạng xơ vữa động mạch. Không những thế , đông trùng hạ thảo còn trị được các chứng hen suyễn, ho có đờm. Và đông trùng hạ thảo còn rất tốt cho việc điều trị ung thư và chống lão hóa cho cơ thể.
Đông trùng hạ thảo còn là một loại thảo dược có công dụng nâng cao và cải thiện chức năng sinh lý ở cả nam lẫn nữ nên thường được dùng để chống rối loạn tình dục bằng cách ngâm rượu để uống hoặc hầm canh bổ để ăn….Tuy nhiên do giá trị của đông trùng hạ thảo rất cao cộng với sự quý hiế của nó nên khi mua cần tìm hiểu kỹ thông tin để tránh mua phải hàng giả.

 

goi thom