Góc thảo dược – Tác dụng chữa bệnh của cây mảnh cộng

Góc thảo dược – Tác dụng chữa bệnh của cây mảnh cộng
Cây cỏ thảo dược từ lâu luôn là những loại thuốc có nhiều công dụng tốt được sử dụng rộng rãi không chỉ trong dân gian mà còn trong cả y học hiện đại. Với nhiều loại cây hay thảo dược đã được nghiên cứu có thể chữa được các bệnh nan y hay thậm chí cả những bệnh tưởng chừng không thể chữa bằng thảo dược như ung thư, xương, gan… Góc thảo dược của Dreamlife hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn loại cây có nhiều công dụng tốt trong chữa các bệnh liên quan đến xương, gan, cột sống…Đó chính là Cây mảnh cộng.
Là loài cây mọc phổ biến ở các nước nhiệt đới, mảnh cộng phân bố rộng trải dài từ Bắc tới Nam trên lãnh thổ Việt Nam và các nước châu Á khác. Cây mảnh cộng với nhiều tên gọi khác nhau bắt nguồn từ dân gian như cây xương khỉ, bìm bìm, hay cây xương cốt vì khi chết thì cành và thân sẽ trắng tinh. Về đặc điểm thực vật, mảnh cộng cây nhỏ, mọc thành bụi và có thể cao đến 3m. Lá nguyên có hình thoi hay hình mác, mặt hơi trơn và có màu xanh thẫm, cuống ngắn. Lá non của loại cây này được nhiều người sử dụng để làm rau ăn, lá khô có mùi thơm đặc trưng giống mùi cơm nếp nên dân gian hay dùng để ngâm bột gạo nếp, làm bánh mảnh cộng. Hoa có màu đỏ hoặc màu hồng và quả hình trùy dài có thể chứa 4-5 hạt…
Dược tính và công dụng của mảnh cộng 
 
Theo nghiên cứu trong Đông y, mảnh cộng có vị ngọt, tính bình. Khi dùng có tác dụng mát gan, tăng tiết mật, khử ứ, tiêu thũng. Dùng chữa viêm gan vàng da, giảm tiết mật, đau nhức do phong thấp, gãy xương và một số bệnh viêm nhiễm vàng da.
Còn các nghiên cứu trong y học hiện đại chỉ ra rằng trong thành phần cây xương khỉ có chứa nhiều sinh tố, khoáng chất, tanin, flavon, các hợp chất của cerebrosid và glycerol có tác dụng trị mụn rộp ở mép, miệng hay cơ quan sinh dục.
Trong dân gian, người dân vẫn dùng lá non cây mảnh cộng như một loại rau để nấu canh trong mỗi bữa ăn, làm bánh mảnh cộng bằng lá khô hay lá tươi giã đắp chữa mắt sưng; xào nóng chữa bong gân, xương khớp, gãy xương. Phối hợp với mò hoa trắng chữa bệnh lưỡi trắng ở trẻ em hay dùng với lá kim vàng để chữa mụn rộp…
Các bài thuốc hay từ cây mảnh cộng
 
– Trị trẻ em, người lớn bị lở miệng: Lấy lá mảnh cộng tươi cheap jerseys China đem rửa sạch, Cheap Jerseys nfl jerseys cheap Los Angeles Angels of Anaheim game jersey giã cheap jerseys China nát và thêm ít nước, gạn lấy nước ngậm từ từ rồi nuốt. cheap nfl jerseys Dùng Freddie Freeman game jersey cheap nfl jerseys 20-60g/ngày
– Chữa viêm gan mạn tính: Cây mảnh cheap jerseys cộng khô 30g, râu ngô 20g, lá cheap jerseys cheap hockey jerseys China vọng cách 12g, trần bì 12g, sâm đại hành 16g. Tất cả Seattle Mariners jersey youth rửa sạch, cho Tyler Naquin jersey youth vào ấm đổ với 1.000ml nước, đun sôi nhỏ Cheap NFL Jerseys Sale With 60% Off Free Shipping Enjoy! lửa cheap nfl jerseys 30 phút; chia 3 lần uống trong ngày. 15 ngày một liệu wholesale nfl jerseys China trình.

– Khớp xương sưng đau: Cây mảnh cộng 30g, rễ và thân cây gối hạc 20g, toàn cây trâu cổ 20g, tầm gửi cây dâu tằm 20g; thêm 1.200ml, sắc lấy 300ml; chia 3 lần uống sau bữa ăn trong ngày, uống liên tục 15 ngày.

– Chữa lở miệng: Lá cây Henrik Lundqvist game jersey mảnh cộng tươi nike nfl jersey cheap 60g, rửa sạch, để ráo, thêm chút nước sạch, giã nát, lọc lấy Cheap Jerseys nước, ngậm và nuốt Memphis Grizzlies elite jerseys wholesale mlb jerseys dần trong ngày. Ngoài ra, cần Evan Longoria jersey youth súc miệng nước muối nhiều football jerseys wholesale wholesale jerseys football jerseys wholesale wholesale football jerseys China lần blank basketball jerseys wholesale wholesale football jerseys free shipping cheap jerseys from China trong ngày, kết hợp với wholesale jerseys chải răng, vệ cheap nfl jerseys sinh sạch sẽ.

(Bài viết có nội dung sưu tầm từ Internet)

 

goi thom