“Nhân sâm Pê-ru” – Thảo dược tốt cho “quý ông”

“Nhân sâm Pê-ru” – Thảo dược tốt cho “quý ông”
“Nhân sâm Pê-ru” có tên chính xác là maca (Lepidium meyenii) là một loại rau củ được trồng nhiều ở dãy núi cao Andes, giữa Bolivia và Peru (Nam Mỹ). Đây là loại cây trồng có từ thời tiền Inca. Nó được người dân bản địa rất coi trọng bởi đặc tính dinh dưỡng và dược liệu.

Maca mọc rất nhiều  ở vùng khí hậu ẩm ướt trên dãy núi Andes hùng vĩ ở độ cao khoảng 4.000 đến 5.000 mét so với mực nước biển và gắn liền với cuộc sống của cư dân bản địa ở đây từ rất lâu đời.

Họ dùng maca để làm lương thực và thuốc chữa bệnh. Họ thấy rằng maca giúp con người nâng cao thể trạng, sức bền, năng lượng, khả năng tình dục và sinh sản. Do vậy, maca luôn được người Inca tôn thờ.

Trong suốt thời kì hưng thịnh của đế chế Inca, các chiến binh Inca thường xuyên sử dụng maca trước khi bước vào trận quyết chiến. Có được maca, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, quả cảm hơn rất nhiều và dễ dàng hạ được nhiều thành trì của đối phương.

Nhưng sau khi chinh phục thành trì, một điều lạ là các chiến binh này bị cấm tuyệt đối dùng maca. Lí do là vì nếu có chút men của maca, các chiến binh sẽ khó lòng “kiềm chế” nổi mình trước hàng ngàn các thiếu nữ xinh đẹp đã nằm hoàn toàn trong tay mình nơi thành trì đó.
Trong các nghiên cứu khoa học gần đây, người ta phát hiện ra rằng maca có thành phần bao gồm các chất như sterols, uridine, acid malic, macamide, glucosinolate… Rất nhiều các hợp chất có trong maca tác động tích cực đến hệ thần kinh trung ương, làm kích thích tăng lượng hormon.
Theo hiệp hội y học thế giới, tính đến năm 2013, Maca vẫn nằm trong top 10 loại sản phẩm dành cho nam giới bán chạy nhất thế giới. Về chất lượng, Maca đạt tiêu chuẩn chất lượng của tổ chức y tế thế giới \WHO và chứng nhận của cơ quan quản lý dược FDA.
Trong những năm 1980, Maca đã được FDA đưa vào danh sách thực phẩm an toàn không tác dụng phụ.

Tại Việt Nam qua quá trình nghiên cứu và bào chế Maca được kết hợp với những thảo dược hàng đầu về hỗ trợ và phục hồi chức năng sinh lý như: Nhân sâm, Linh chi, Sâm Alipas (cây bá bệnh) có tác dụng rất tốt cho các bệnh yếu sinh lý, di tinh, liệt dương.

 

goi thom